CAO TỐC HÀ NỘI HẢI PHÒNG 100% THU PHÍ KHÔNG DỪNG, CHỦ PHƯƠNG TIỆN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

18/05/2022 05:37pm

Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là 1 trong những tuyến cao tốc trọng điểm của toàn miền Bắc, kết nối giao thông Hà Nội qua các tỉnh Hưng Yên , Hải Dương, Thái Bình tới Hải Phòng. Từ  01/06 tới đây, tuyến cao tốc này chính thức thí điểm 100% thu phí tự động không dừng. Vậy các chủ phương tiện cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho hành trình của mình?

1.Dán thẻ thu phí không dừng lên kính trước hoặc đèn xe.

Một trong những điều kiện bắt buộc để lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đó chính là chủ xe phải dán thẻ không dừng.

Hiện nay, VETC đã tổ chức dán thẻ trực tiếp cho khách hàng trên tất cả các trạm thu phí thuộc cao tốc.

Ngoài ra, những khách hàng cá nhân tại khu vực miền Bắc hoàn toàn có thể tham gia chương trình "Tự dán thẻ tại nhà - Rinh quà cứu hộ - An tâm sự cố". Các chủ phương tiện sẽ được miễn phí 1 năm sử dụng dịch vụ hỗ trợ cứu hộ 24/7 trên toàn quốc khi đăng ký tự dán thẻ tại nhà cùng VETC.

Bốn bước đơn giản đăng kí dán thẻ tại nhà

- Bước 1: Điền form đăng ký tại https://bit.ly/3LmXdvu và nhận thẻ VETC miễn phí.

- Bước 2: Dán thẻ VETC vào xe theo hướng dẫn - chỉ trong vòng 3 phút!

- Bước 3: Tải app VETC tại đây

- Bước 4: Điền thông tin trên app và nhận miễn phí 1 năm dịch vụ RSA - hỗ trợ cứu hộ 24/7 trên toàn quốc.

2. Nạp tiền vào tài khoản giao thông.

Trước khi vào cao tốc, chủ phương tiện cần kiểm tra số dư tài khoản để đảm bảo số dư đủ thanh toán cho hành trình dự kiến đi. Trong trường hợp không đủ tiền, tiến hành nạp tiền ngay vào tài khoản. Hệ thống ETC tại các trạm BOT sẽ ghi nhận tài khoản còn tiền ở đầu vào và trừ tiền ở đầu ra của cao tốc.

Cùng VETC tham khảo các kênh nạp tiền miễn phí sau:

2.1 Nạp tiền miễn phí qua chuyển khoản Ngân hàng:

Nội dung chuyển khoản:

  -  Đơn vị thụ hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.

   - Tài khoản : 16010000000626.

   - Ngân hàng :Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV).

   - Nội dung chuyển khoản : Biển số xe 

2.2 Liên thông tài khoản BIDV với tài khoản VETC

- Đăng ký liên thông tài khoản giao thông VETC một lần duy nhất tại quầy giao dịch của ngân hàng  BIDV.

- Khi liên thông với ngân hàng BIDV, tiền sẽ tự động chuyển từ ngân hàng BIDV vào tài khoản giao thông VETC theo định mức mà khách hàng đăng kí lúc đầu

2.3 Nạp tiền tại các điểm dịch vụ VETC

- Nạp tiền trực tiếp tại các điểm dịch vụ của VETC và liên hệ làm việc trực tiếp với nhân viên nghiệp vụ tại các điểm trên để nạp tiền vào tài khoản giao thông.

* Tìm hiểu thêm tại : đa dạng các hình thức nạp tiền

3. Phải làm gì khi tài khoản đủ tiền mà barie không mở?

Trong trường hợp vì lý do nào đó, xe đã dán thẻ và chủ phương tiện có đủ tiền trong tài khoản nhưng barie không mở, lúc này các chủ phương tiện cần bình tĩnh. Nhân viên của BOT và nhân viên của VETC sẽ hỗ trợ khách hàng ngay tại làn để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, tại mỗi trạm thu phí sẽ có làn riêng dành cho xử lý sự cố. Trong trường hợp thẻ thực sự bị lỗi, nhân viên của VETC sẽ hỗ trợ dán lại thẻ ngay tại làn này cho khách hàng.

4.Tuân thủ đèn báo khi qua Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Để đảm bảo an toàn khi qua trạm và hạn chế tối đa các sự cố như đâm vào barie, người điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ dưới 30km/h và quan sát đèn tín hiệu giao thông trong đảo thu phí chuyển màu xanh và thanh chắn barie mở lên thì lúc đó mới cho xe qua làn thu phí.

Chúc các bác tài luôn vững tâm trên mọi cung đường, hẹn gặp lại trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, VETC luôn sẵn sàng phục vụ!