VETC sẵn sàng cho sự kiện 100% thu phí không dừng trên cao tốc HÀ NỘI – HẢI PHÒNG

16/05/2022 05:56pm

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng và thuận tiện, Công ty TNHH thu phí tự động VETC (VETC) đã bổ sung nguồn lực, tổ chức dán thẻ tại hai đầu của tất cả các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tại đây, các chủ phương tiện chỉ cần dừng chờ 2 phút là hoàn tất thủ tục dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông.

1.Quy định mới trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ tạm dừng thu phí thủ công từ ngày 01/06/2022. Những xe không đủ điều kiện đi vào tuyến cao tốc này sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng

Như vậy chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng và đủ số dư trong tài khoản thì mới lưu thông được qua các trạm thu phí trên tuyến đường huyết mạch này.

2. VETC đã sẵn sàng nguồn lực dán thẻ 

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng và thuận tiện, Công ty TNHH thu phí tự động VETC (VETC) đã bổ sung nguồn lực, tổ chức dán thẻ tại hai đầu của tất cả các trạm thu phí thuộc tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tại đây, các chủ phương tiện chỉ cần dừng chờ 2 phút là hoàn tất thủ tục dán thẻ và mở tài khoản giao thông.

*Tìm hiểu thêm: hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ VETC

(Hình ảnh: Nhân viên VETC dán thẻ Etag cho khách tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng)

Ngoài ra, các chủ xe cá nhân tại khu vực Miền Bắc hoàn toàn có thể tự dán thẻ thu phí không dừng VETC tại nhà thông qua chương trình “ Tự dán thẻ tại nhà – Rinh quà cứu hộ - An tâm sự cố”  chỉ với 4 bước đơn giản, nhận ngay một năm miễn phí dịch vụ cứu hộ, cứu trợ 24/7 RSA.

* Đăng kí tự dán thẻ tại nhà: https://bit.ly/3LmXdvu

3. Cam kết của VETC trong quá trình thí điểm chỉ thu phí ETC trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đối với các sự cố không mong muốn như thẻ thu phí không nhận diện được, VETC cam kết sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan để xử lý dứt điểm, hạn chế tối đa tình trạng trục trặc trong quá trình tổ chức thu phí, đồng thời xây dựng kịch bản và chuẩn bị sẵn các phương án xử lý tình huống.

Ngoài ra VETC cũng cung cấp đường dây nóng - 0913.291.910 để hỗ trợ khách hàng khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VETC là đơn vị đầu tiên được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho phép triển khai dán thu phí tự động không dừng (ETC). Đến nay số lượng thẻ của VETC đã dán được là gần 1,5 triệu xe và đã triển khai 79 trạm thu phí trên toàn quốc, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường huyết mạch.

Cùng dán thẻ thu phí không dừng VETC để sẵn sàng những hành trình suôn sẻ qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.