HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ VETC

24/08/2021 04:20pm

Dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh E - Tag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện tại, VETC đang miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh E – tag cho khách hàng lần đầu tham gia dịch vụ. Để đăng ký dán thẻ và mở tài khoản giao thông các chủ phương tiện có thể đến các điểm dịch vụ VETC, trạm thu phí có triển khai dịch vụ và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

 

Khi đi đăng ký dán thẻ mở tài khoản, khách hàng lưu ý mang theo những giấy tờ sau:

1. Đối với khách hàng cá nhân:

  • Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên);
  • Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

2. Đối với khách hàng Doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh Doanh (bản gốc hoặc bản photo công chứng);
  • Giấy đề nghị mở tài khoản. KH có thể tải mẫu tại :Đây
  • Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

3. Khách hàng là Tổ chức hoặc các Cơ quan/đơn vị hành chính sự nghiệp

  • Công văn đề nghị mở tài khoản (có dấu đỏ)
  • Giấy đề nghị mở tài khoản. KH có thể tải mẫu tại: Đây
  • Đăng ký xe, đăng kiểm xe;

4.Các biểu mẫu đăng kí:

Khách hàng vui lòng tải : TẠI ĐÂY

Chú ý:

  • Giấy tờ của khách hàng phải rõ thông tin (họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ… ) không bị nhàu nát và có hiệu lực.
  • Đối với giấy tờ xe đề nghị dán thẻ:

-          Trường hợp không có đăng ký gốc, chấp nhận bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp của ngân hàng.

-          Đối với xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tảu dưới 2 tấn): yêu cầu cung cấp đăng ký hoặc đăng kiểm xe: bản gốc hoặc bản photo công chứng, chấp nhận giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin biển số xe, số khung, số máy.

-          Đối với các loại xe trên 12 chỗ ngồi (xe chở người), xe có trọng tải lớn hơn 2 tấn (xe chở hàng) và xe chuyên dụng, yêu cầu:

+ Đăng kiểm xe: Bản gốc;

+ Đăng ký xe: Bản gốc hoặc bản photo công chứng hoặc bản xác nhận thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin bao gồm: Biển số xe, số khung, số máy, trọng tải, số chỗ ngồi chứng minh được loại phí xe.

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm. Để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, VETC triển khai nhiều kênh nạp tiền đa dạng . Điều kiện đủ, khách hàng phải đi vào làn thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí có triển khai hệ thống này.

Việc ứng dụng thẻ thu phí không dừng VETC là một trong những nhân tố quan trọng để phát triển hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam. Hệ thống này không chỉ xử lý thời gian giao dịch nhanh chóng, giảm thiểu ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ mà còn góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, tăng cường công khai, minh bạch trong quản lý doanh thu tại các trạm thu phí. Mặt khác, trong thời điểm hiện tại, áp dụng hệ thống thu phí không dừng sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay.