Thu phí không dừng là gì? Mọi điều cần biết về thu phí không dừng

14/06/2022 03:54pm

Thu phí không dừng là hình thức thu phí khá mới tại Việt Nam. Do đó, một số bác tài vẫn có một số thắc mắc xoay quanh hình thức thu phí này. Hãy cùng VETC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Thu phí không dừng là gì?” cũng như giải đáp một số thắc mắc thường gặp nhất về thu phí không dừng nhé! 

Thu phí không dừng là gì?


Thu phí không dừng là hình thức thu phí tự động thông qua thẻ định danh giúp xe qua trạm thu phí dễ dàng mà không cần dừng lại. Hình thức thu phí này giúp các phương tiện rút ngắn thời gian chờ đợi khi qua trạm thông qua việc chiếc thẻ định danh dán trên kính lái hoặc đèn xe. 

Khi phương tiện di chuyển tới trạm, máy đọc sẽ quét chiếc thẻ này, từ đó tự động trừ tiền trong tài khoản giao thông của khách hàng. Do đó, khách hàng không cần phải dừng lại và thanh toán bằng tiền mặt như hình thức thu phí thủ công. 

Những câu hỏi thường gặp về thu phí không dừng


Có bắt buộc phải dán thẻ thu phí không dừng không?

 
Hiện nay việc dán thẻ thu phí không dừng đang trở thành xu hướng giao thông thông minh ngày càng thịnh hành ở Việt Nam. Một số tuyến cao tốc trọng điểm (như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã áp dụng 100% thu phí không dừng. 

thu phí không dừng là gì

Khi di chuyển qua các tuyến cao tốc áp dụng 100% thu phí tự động, các bác tài bắt buộc phải dán thẻ thu phí không dừng. Phương tiện không dán thẻ sẽ được coi là không đủ điều kiện lưu thông và bác tài có thể bị đối diện với mức phạt 1-2 triệu đồng, cũng như bị tước bằng lái xe tới 3 tháng. 

Xem thêm: Thay đổi mức phạt vi phạm đối với xe không dán thẻ thu phí không dừng đi qua làn ETC.

Thẻ thu phí không dừng giúp lưu thông nhanh hơn như thế nào?


Hiện nay, VETC - đơn vị tiên phong ứng dụng hệ thống thu phí không dừng ở Việt Nam - đang sử dụng công nghệ RFID tại 79 trạm trên toàn quốc. Công nghệ RFID vốn được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới nhờ độ chính xác và nhận diện điện tử cao, giúp giảm thời gian xử lý giao dịch xuống chỉ còn 0.2 giây. 

Nhờ đó, các bác tài có thể giảm thiểu thời gian chờ đợi đáng kể, giúp hạn chế ách tắc giao thông, đồng thời tăng tuổi thọ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. 

Dán thẻ thu phí không dừng có sợ bị lỗi không?


Đội ngũ kỹ sư công nghệ của VETC không ngừng kiểm tra và nâng cấp hệ thống nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà nhất cho mọi khách hàng. Các bác tài hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của VETC bởi sự thân thiện với người dùng, an toàn và tiện lợi tuyệt đối. 

Đồng thời, VETC luôn bố trí nhân sự túc trực tại các trạm để hỗ trợ nhanh nhất khi khách hàng gặp sự cố trên làn ETC. Khách hàng sẽ được hướng dẫn di chuyển xe qua làn sự cố, kiểm tra tài khoản giao thông, khắc phục sự cố và tiếp tục di chuyển trong thời gian ngắn nhất. 

Xem thêm: Cách xử lý sự cố ngoài ý muốn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Cách dán thẻ thu phí không dừng


Dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí 


Với hệ thống 79 trạm thu phí trải dài từ Bắc vào Nam và không ngừng mở rộng, các bác tài hoàn toàn có thể nán lại dán thẻ thu phí tự động VETC ở bất cứ trạm thu phí nào. Việc dán thẻ, mở tài khoản và nạp tiền là hoàn toàn miễn phí. Chỉ mất 2 phút để nhân viên VETC thao tác, bác tài đã có thể tiếp tục hành trình suôn sẻ thuận lợi. 

thu phí không dừng là gì

Tự dán thẻ thu phí không dừng tại nhà 


Bên cạnh hình thức dán thẻ VETC tại trạm, VETC mang đến chương trình tự dán thẻ VETC tại nhà cho các bác tài bận rộn không tiện dán thẻ trực tiếp. Khách hàng có thể điền form đăng ký tại https://vetc.com.vn/ để được ship bộ thẻ và hướng dẫn tự dán (miễn phí). 

Đồng thời, khi đăng ký tự dán thẻ VETC tại nhà, khách hàng sẽ nhận được ngay quà tặng giá trị: 1 năm miễn phí dịch vụ cứu hộ cứu trợ 24/7 RSA - áp dụng trên toàn quốc.