VETC dán thẻ miễn phí cho xe đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

24/05/2022 05:14pm

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được chỉ định là điểm đầu tiên thí điểm chỉ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, VETC triển khai dán thẻ miễn phí cho phương tiện lưu thông bằng nhiều cách cho khách hàng

VETC triển khai nhiều hình thức dán thẻ hỗ trợ khách hàng.

1.Dán thẻ tại trạm:

  • Tại trạm thu phí:

Trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cách trạm thu phí khoảng 200m, VETC triển khai dán thẻ và mở tài khoản giao thông cho tất cả các phương tiện tại đây.

Ngoài ra, VETC có 79 trạm thu phí trên toàn quốc tập trung chủ yếu trên các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1 hoặc cao tốc. Vậy nên khách hàng có thể dễ dàng dán thẻ ở bất kì trạm thu phí nào trực thuộc VETC.

  • Tại trụ sở chính của VETC:

Chủ phương tiện có thể đến các trụ sở chính của VETC để nhân viên có thể trực tiếp dán thẻ, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VETC, kích hoạt tài khoản và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Tại Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà VPI, 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: 67 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Dán thẻ tại nhà.

Các phương tiện xe cá nhân ở miền Bắc có thể tham gia chương trình “Tự dán thẻ tại nhà, Rinh quà cứu hộ, An tâm sự cố” với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Điền form đăng kí 

Bước 2: Tải ứng dụng VETC, đăng nhập vào tài khoản đã được gửi qua SMS.

Bước 3: Nhận và dán thẻ VETC vào đèn xe.

Bước 4: Chụp ảnh CMT/CCCD, đăng ký xe, đăng kiểm, hình ảnh xe sau khi dán thẻ, mã số trên thẻ.

Bước 5: Đăng tải hình ảnh lên ứng dụng VETC (VETC cam kết bảo mật thông tin khách hàng).

Bước 6: Nhận 1 năm miễn phí sử dụng gói cứu trợ 24/7 RSA.

 

Chủ phương tiện cần gì khi đi qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

1. Dán thẻ E-tag trên phương tiện lưu thông.

Để di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chủ phương tiện bắt buộc phải gắn thẻ định danh trên đèn xe hoặc trên kính lái của xe. Mục đích giúp xe không cần dừng chờ thanh toán mà vẫn giữ được mức độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

 

2. Tài khoản giao thông đủ điều kiện thanh toán.

Nhiều tài xế đã có tài khoản giao thông nhưng chưa biết cách nạp tiền hoặc cách kiểm tra số dư tài khoản cũng là một trong nhiều lý do bị xử phạt khi đi qua trạm. VETC đã triển khai nhiều hình thức nạp tiền như qua hệ thống các ngân hàng, các cổng thanh toán, ví điện tử hoặc khách hàng có thể trực tiếp nạp tiền ở các trạm BOT. 

Để hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng thanh toán khi qua trạm, VETC đã liên kết với ngân hàng BIDV triển khai dịch vụ tự động trích nợ.

Khi khách hàng triển khai dịch vụ, ngân hàng sẽ tự động đẩy tiền từ ngân hàng sang tài khoản giao thông trong trường hợp quý khách không đủ tiền để đi qua trạm. Như vậy, chủ phương tiện có thể thuận tiện qua trạm mà không bị phạt vì lý do không đủ số dư chi trả khi qua trạm.

Trên các tuyến cao tốc đã lắp đặt đầy đủ trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đủ tiêu chuẩn để xác định các xe vi phạm. Hình thức áp dụng xử lý các trường hợp không tuân thủ sẽ là phạt nguội, điều này mang lại tính minh bạch cho các chủ phương tiện tham gia giao thông.

Để tránh bị phạt, chủ phương tiện đăng kí dán thẻ VETC ngay để nhận 1 năm cứu hộ 24/7 RSA trong dịp này nhé.