Các lợi ích khi dán thẻ thu phí không dừng tại nhà

13/06/2022 05:39pm

Dán thẻ thu phí không dừng là một hình thức giao thông thông minh mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như giảm thiểu ùn tắc giao thông, tăng tính minh bạch tại các trạm thu phí, và tăng tuổi thọ động cơ xe cộ. Dán thẻ thu phí không dừng đang dần trở thành một xu hướng tất yếu của giao thông trong tương lai. 

Ngày nay, bác tài có thể lựa chọn nhiều hình thức dán thẻ thu phí không dừng như tự dán tại nhà hoặc dán trực tiếp tại trạm. Bài viết này sẽ chỉ ra các lợi ích tuyệt vời khi bác tài đăng ký dán thẻ thu phí không dừng tại nhà. 

1. Vì sao cần phải dán thẻ thu phí không dừng


Cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông trên toàn thế giới, thu phí tự động (hay còn gọi là thu phí không dừng) đang trở thành một xu hướng tất yếu. Hình thức giao thông thông minh này được áp dụng rộng rãi ở các quốc gia phát triển tại Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Đài Loan. 

Tại Việt Nam, thu phí không dừng cũng đang dần trở nên phổ biến hơn, với 114 trạm thu phí không dừng trên toàn quốc. Một số tuyến cao tốc trọng điểm (như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã áp dụng 100% thu phí tự động và chỉ giữ lại 1 làn dành cho xe gặp sự cố. 

Dán thẻ thu phí không dừng giúp giảm ùn tắc giao thông, giảm thiểu thời gian chờ đợi bởi thời gian giao dịch được rút ngắn, bác tài và nhân viên trạm thu phí không còn cần sử dụng tiền mặt. Thêm vào đó, hình thức thu phí tự động giúp nâng cao sự minh bạch tại các trạm thu phí, tăng tuổi thọ động cơ xe cộ, giúp bảo vệ môi trường. 

2. Các đơn vị dán thẻ thu phí không dừng hiện nay 
Hiện nay trên thị trường có 2 đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng là VETC (do Tasco góp vốn) và VDTC (thuộc Viettel). Hai đơn vị phát hành thẻ thu phí tự động để dán trên ô tô và quản lý các trạm thu phí không dừng. VETC đang quản lý 79 trạm và VDTC quản lý 35 trạm. Thẻ do VETC phát hành có tên gọi Etag, thẻ do VDTC phát hành có tên ePass, và cả 2 loại thẻ đều có chức năng tương tự như nhau. 

Xem thêm: VETC triển khai mở rộng trạm thu phí không dừng trên toàn quốc.

VETC là đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động chiếm thị phần số 1 Việt Nam với hơn 1,5 triệu khách hàng và thế mạnh triển khai 79/114 trạm trên toàn quốc và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Nhằm mang đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất khi sử dụng dịch vụ, VETC mang đến chương trình dán thẻ thu phí không dừng tại nhà dành cho các khách hàng bận rộn, không tiện dán thẻ trực tiếp tại trạm. Thêm vào đó, VETC dành tặng khách hàng nhiều ưu đãi đặc biệt khi đăng ký dán thẻ thu phí không dừng tại nhà. 


3. Các lợi ích khi đăng ký dán thẻ VETC tại nhà


3.1. Tiết kiệm thời gian


Bác tài tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi đăng ký dán thẻ thu phí không dừng tại nhà với VETC. Cụ thể hơn, thay vì phải ra tận trạm hay điểm dán thẻ, giờ đây bác tài hoàn toàn có thể điền form đăng ký ngay tại https://vetc.com.vn/. Thẻ sẽ được ship đến địa chỉ đã đăng ký (miễn phí ship). Như vậy, bác tài hoàn toàn có thể chủ động thời gian nhận và dán thẻ. 

 

3.2. Tự dán thẻ chỉ 3 phút


Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng bộ hướng dẫn đi kèm, bác tài hoàn toàn có thể tự dán thẻ tại nhà trong vòng 3 phút. 

Chi tiết các bước dán thẻ như sau: 
- Vệ sinh đèn xe bằng khăn khô, mềm.
- Gỡ lớp bảo vệ của thẻ, tránh để vật khác rơi vào mặt trong.
- Xác định chính xác chiều đọc chữ trên thẻ.
- Dán vào đèn xe bên ghế phụ.
- Vuốt, miết nhẹ nhàng để cố định toàn bộ các góc miếng dán. Không xê dịch thẻ đã dán.

3.3. Quà tặng 1 năm sử dụng dịch vụ cứu hộ 24/7 RSA áp dụng trên toàn quốc 
Lợi ích giá trị nhất khi khách hàng dán thẻ thu phí không dừng tại nhà với VETC đó chính là quyền sử dụng miễn phí 1 năm dịch vụ cứu hộ 24/7 RSA áp dụng trên toàn quốc. Dịch vụ cứu hộ cứu trợ RSA áp dụng với những sự cố sau: 
- Sự cố hệ thống: Phanh, điện, lái, động cơ
- Sự cố về lốp
- Kích bình ắc quy
- Đâm, va, lật đổ
- Miễn phí cẩu kéo 70 km

Xem thêm: VETC sự lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ thu phí không dừng.