Truyền hình Long An đưa tin việc sử dụng dịch vụ VETC tại TTP Đức Hoà, Bến Lức.

05/01/2021 10:45am

Ban lãnh đạo công ty BOT DT 830 cho biết, bắt đầu từ 14h 19.12.2020 , trạm thi phí Đức Hòa, bến Lức tỉnh Long An đoạn BOT DT830 thuộc hai địa bàn huyện Bến Lức và Đức Hòa áp dụng thu phí tự động không dừng ETC của Công ty TNHH VETC.

     Việc thu phí không dừng được chuẩn bị chu đáo từ trước nên việc tiến hành diễn ra suôn sẻ, nhịp nhàng. Được sự đón nhận tích cực từ phía các tài xế thường lưu thông qua trạm vì mỗi lần qua trạm không cần phải dừng lại mua vé nữa, tránh việc mua vé lượt dẫn tới bị tắc đường, kẹt xe.

    ETC là hình thức ứng dụng Công nghệ thông tin viễn thông, truyền thông công nghiệp vào giao thông. Là bước đi quan trọng góp phần hướng tới giao thông thông minh. Thu phí không dừng trên đường góp phần tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

    ETC giúp người tham gia giao thông thuận tiện hơn, không cần phải dừng lại trả phí khi đang lưu thông. Ưu điểm này của ETC giúp cho người tham gia giao thông không cảm thấy phiền toái, ngược lại còn tiết kiệm được thời gian di chuyển, nhiên liệu, và giảm lưu thông tiền mặt.

    Đại diện Công ty TNHH B.O.T ĐT 830 cho biết, hiện tại công ty đang phối hợp với công ty TNHH Thu phí tự động VETC để triển khai dán thẻ thu phí tự động không dừng của VETC – thẻ Etag cho khách hàng đang sử dụng vé tháng, quý tại trạm Đức Hòa và Bến Lức tại văn phòng điều hành trạm Đức Hòa và Bến Lức.

    Dự Án BOT ĐT 830 có chiều dài hơn 23 km, tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, đã hoàn thành và chính thức tiến hành thu phí từ ngày 18.6.2018. Khi đưa và dịch vụ thu phí VETC, trạm Đức Hòa, Bến Lức vẫn sử dụng song song 2 hình thức thu phí không dừng ETC và thu phí bằng tiền mặt MTC. Tuy nhiên công ty khuyến khích khách hàng sử dụng thu phí không dừng ETC vì có nhiều lợi ích, giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường.