VETC hợp tác cùng AHAMOVE "Đến tận ngõ, gõ tận nhà" hỗ trợ khách hàng dán thẻ

29/12/2021 03:29pm

Cùng chạy đua tới 31/12, thời hạn cuối cùng người dân được miễn phí khi dán thẻ thu phí không dừng đường bộ, VETC đã hợp tác cùng Ahamove sẵn sàng “Đến tận ngõ, gõ tận nhà” để hỗ trợ dán thẻ miễn phí cho các chủ phương tiện trên địa bàn Hà Nội.

 

 

Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất của VETC từ trước đến nay nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng và đồng hành cùng bộ GTVT trong việc nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

 

Theo đó, VETC đã lựa chọn Ahamove là đối tác chiến lược, chính thức triển khai dịch vụ đến tận nhà dán thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 16/12 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để được hỗ trợ dịch vụ này, các chủ phương tiện chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản:

- Bước 1: Tải ứng dụng và nhập các thông tin đăng ký dán thẻ tại nhà online trên App VETC.

- Bước 2: Nhân viên Ahamove liên hệ khách hàng, đến dán thẻ tại nhà cho khách hàng;

- Bước 3: Khách hàng nạp tiền và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng của VETC. Ngoài ra, người dân có thể dán thẻ thu phí tại tất cả các điểm có dịch vụ của VETC trên toàn quốc như: Trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm, đại lý…

 

Sau hạn chót là ngày 31/12, chủ phương tiện sẽ phải trả phí khi dán thẻ thu phí không dừng đường bộ với mức phí là 135.000 đồng/xe. Cả nước hiện có hơn 2 triệu ôtô dán thẻ thu phí không dừng trong tổng số 4,5 triệu xe, tuy nhiên, đến nay chỉ khoảng 60% phương tiện sử dụng dịch vụ này. Đây vẫn là một con số khiêm tốn trong lộ trình tăng tốc của chính phủ, đảm bảo đến tháng 6/2022, trên 90% phương tiện được dán thẻ ETC. Ngay trong quý I/2022, tất cả các tuyến cao tốc chỉ giữ lại một làn thu phí có dừng (thu thủ công), tiến tới lựa chọn một số tuyến cao tốc chỉ thu phí không dừng, đóng hoàn toàn việc thu phí thủ công.

 

Việc ứng dụng thẻ VETC là một trong những nhân tố quan trọng để phát triển hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam. Hệ thống này không chỉ xử lý thời gian giao dịch nhanh chóng, giảm thiểu ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ mà còn góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, tăng cường công khai, minh bạch trong quản lý doanh thu tại các trạm thu phí. Mặt khác, trong thời điểm hiện tại, áp dụng hệ thống thu phí không dừng sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

Ông Phạm Đức Minh - Tổng giám đốc VETC, đại diện công ty cho biết: “Với tiềm lực là một trong những đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ thu phí không dừng, sở hữu 79/114 trạm thu có dịch vụ ETC trên cả nước – tập chung chủ yếu trên Quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc, VETC đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ khách hàng có thể nhanh chóng được dán thẻ trước thời điểm thu phí. Cùng với việc kết hợp với Ahamove - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistic với dịch vụ giao hàng hỏa tốc và hơn 40 ngàn tài xế trên cả nước, VETC hướng tới mục tiêu có thể phục vụ khách hàng ngay sau 2 giờ kể từ khi hoàn thành việc đăng ký dán thẻ online.”

 

Thời gian thực hiện dán thẻ miễn phí cho khách hàng tại Hà Nội sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2021 và dự kiến sẽ được triển khai, nhân rộng tới các tỉnh thành phố lớn trong cả nước năm 2022.