THU PHÍ KHÔNG DỪNG VETC CÓ NHIỀU LỢI ÍCH ĐƯỢC ĐÔNG ĐẢO DOANH NGHIỆP VẬN TẢI LẠNG SƠN ỦNG HỘ

26/08/2021 11:23am

Sáng ngày 13/6, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã có buổi Hội thảo tuyên truyền về thu giá không dừng tại Lạng Sơn cho các Hiệp hội, Doanh nghiệp Vận tải trong khu vực.

Tiếp nối chuỗi chương trình tiếp xúc Doanh nghiệp vận tải các địa phương trên cả nước, sáng ngày 13/6, Đại diện Tổng cục đường bộ, Phó Tổng cục trưởng TCĐB Phan Thị Thu Hiền dẫn đầu đoàn đại biểu TCĐB đã chủ trì buổi hội thảo cùng Sở giao thông, Hiệp hội vận tải và doanh nghiệp vận tải tỉnh Lạng Sơn để tuyên truyền về chủ trương triển khai thu giá không dừng của Chính phủ.

 
Tại đây, Phó Tổng cục trưởng mong muốn những cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cần chung tay với Chính phủ và Bộ GTVT đẩy mạnh chương trình thu giá không dừng hướng tới mục tiêu hết năm 2018, toàn bộ các phương tiện đều được dán thẻ.

Cũng trong cuộc họp, nhiều đơn vị vận tải cũng có những thắc mắc về vấn đề tổ chức dán thẻ và những quyền lợi dành cho các doanh nghiệp. Ông Tăng Quyết Toán, đại diện doanh nghiệp vận tải Hồng Hải cho biết: "Các đơn vị vận tải trên địa bàn đã biết đến VETC và cũng mong muốn tiếp cận dịch vụ mới này tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều vướng mắc như số lượng trạm tại miền Bắc chưa nhiều, cần tìm hướng giải quyết cho đơn vị taxi về vấn đề thông báo cước phí qua trạm cho hành khách. Đồng thời doanh nghiệp cũng mong muốn sẽ có các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ đặc biệt dành cho đơn vị có số lượng xe lớn"
 

Trả lời vấn đề này, đại diện VETC cho biết: "VETC cam kết triển khai dán thẻ cho tất cả các đơn vị và sẽ có những chính sách riêng về công nghệ như hợp tác viết App dành riêng cho các đơn vị. Ngoài ra VETC cũng sẽ có những chính sách đặc biệt về thanh toán dành cho các đơn vị lớn có khả năng tín dụng cao".