Những tác động khiến thẻ ETAG bị hỏng là gì?

02/11/2022 03:05pm

 

Thẻ định danh E-tag là loại thẻ dán trên mỗi phương tiện cơ giới và được gắn với một mã (mã vạch) định danh cho phương tiện đó. Cấu trúc thẻ E-tag bao gồm chip nhớ để lưu mã định danh của phương tiện và mạch ăng-ten để nhận tín hiệu từ thiết bị đầu đọc đặt tại trạm thu phí.Thẻ E-tag có kích thước nhỏ gọn, gồm 2 loại để sử dụng dán lên phương tiện xe cơ giới bao gồm thẻ dán lên kính và thẻ dán đèn. Mỗi thẻ E-tag được thiết kế có hai phần độc lập, một phần dán trên phương tiện và một phần được lưu lại để kích hoạt vào tài khoản giao thông để quản lý.

Thẻ E-tag sau khi dán lên phương tiện giao thông nếu cố tình hay vô ý bóc ra khỏi xe sẽ không thể sử dụng được hoặc không thể tái sử dụng. Cùng VETC tìm hiểu những tác động khiến thẻ Etag bị hỏng là gì nhé!

Thẻ Etag bị lỗi, hỏng thường là do các yếu tố nào?

- Thường xuyên có những tác động vào thẻ, gây gãy ăng ten trong thẻ, ảnh hưởng đến việc đọc thẻ.

- Khách hàng bóc thẻ ra nửa chừng sau đó dán lại.

- Xe dán phim cách nhiệt có hàm lượng kim loại cao cũng dẫn đến việc không đọc được hoặc đọc chập chờn.

- Thẻ dán kính, lái xe hay để bảng kim loại sau thẻ cũng không đọc được.

- Rửa xe đối với thẻ dán đèn: bị nhân viên rửa xe không biết bóc ra, hoặc các tác động mạnh khác có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng thẻ.

Vì sao thẻ Etag lúc đọc được lúc không?

- Thứ nhất: Thường là do xe dán phim cách nhiệt là loại có hàm lượng kim loại cao, nhiều lúc ảnh hưởng đến thẻ khiến tín hiệu chập chờn, xe qua trạm này thẻ đọc được nhưng sang trạm khác lại bị lỗi.

- Thứ hai: Có thể là kĩ thuật khi dán thẻ chưa chính xác như : Dán thẻ quá sát khung xe, nắp capo thay vì cách ra 15-20cm khiến kim loại ảnh hưởng tới khả năng bắt tín hiệu của thẻ, khi dán thẻ dùng móng tay miết thẻ khiến ăng ten bị gập gây chập chờn lúc đọc.

 -Thứ ba: để miếng kim loại hoặc điện thoại di động sau thẻ cũng khiến thẻ bị chập chờn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thu phí không dừng tại: đây

VETC sống hiện đại - lái văn minh!