Có nên dán thẻ thu phí không dừng hay không?

11/07/2022 11:43am

 

1. Thu phí không dừng là gì? ETC và VETC có khác nhau không?

Thu phí không dừng (ETC) là hình thức thu phí tự động thông qua thẻ định danh E-tag giúp xe qua trạm thu phí dễ dàng mà không cần dừng lại.

Làn ETC là làn thu phí áp dụng công nghệ tự động nhận diện phương tiện di chuyển qua và trừ tiền vào tài khoản giao thông, chỉ những xe đã dán thẻ E-tag và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng mới được sử dụng làn này

Lưu ý: VETC là tên nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng, làn ETC là tên gọi làn thu phí tự động

Biển báo của VETC tại trạm Long Thành - Dầu Giây: xe dán thẻ mới được đi vào làn ETC

2. Lợi ích dán thẻ thu phí không dừng

Công nghệ thu phí tự động ETC được đưa vào hoạt động tại các trạm thu phí khắp cả nước không chỉ chính phủ, nhà đầu tư BOT mà cả tài xế đều được hưởng lợi:

Với tài xế: 

 • Thanh toán tiện lợi: Chủ phương tiện không cần mua vé giấy, trả tiền mặt. Hệ thống sẽ tự động nhận diện xe và trừ tiền trong tài khoản.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Nhờ hệ thống thu phí hoạt động hoàn toàn tự động, lái xe không cần dừng lại khi qua trạm, giúp hành trình suôn sẻ và đến sớm hơn kế hoạch.
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ tốc độ ổn định đã góp phần giảm thiểu tình trạng phương tiện ùn ứ ở các trạm.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Lái xe giữ tốc độ ổn định khi lưu thông giúp tiết kiệm nhiên liệu dừng đỗ, khởi động lại.
 • Bảo vệ môi trường: Giảm lượng khí thải, khói bụi ở các trạm BOT bởi các xe không phải dừng lại tại trạm. Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử cũng góp phần giảm thiểu hóa đơn giấy xả ra môi trường.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Mọi hóa đơn đều được lưu lại trong lịch sử giao dịch. Khách hàng chỉ cần mở applà có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp vận tải, giờ đây có thể quản lý mọi hành trình của các tài xế trên phần mềm giao thông.

Với nhà đầu tư BOT: 

 • Tránh thất thoát: Do các giao dịch đều được máy móc xử lý và được hệ thống ghi lại giúp duy trì sự minh bạch trong việc vận hành hệ thống thu phí
 • Tiết kiệm chi phí: Hệ thống vận hành tự động hoàn toàn sẽ giúp tiết kiệm sức người và chi phí nhân sự tại trạm BOT. Không sử dụng vé giấy cũng hỗ trợ giảm chi phí in và góp phần bảo vệ môi trường

Với nhà nước:

Xây dựng được cơ sở dữ liệu quốc gia về giao thông, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông quốc gia phát triển. Đồng thời việc quản lý chi phí, hoạt động của các trạm BOT và phương tiện giao thông cũng dễ dàng hơn.

 

3. Lợi ích khi dán thẻ không dừng của VETC

Để có thể tận hưởng những lợi ích hấp dẫn của dịch vụ giao thông thông minh, tài xế cần dán thẻ thu phí tự động. Thị trường có 2 loại thẻ ETC, trong đó thẻ E-tag của VETC với nhiều ưu điểm nổi bật đã giành được sự tin tưởng của hơn hai triệu khách hàng :

 • Đi đầu dịch vụ thu phí không dừng: VETC là đơn vị đâu tiên mang thu phí không dừng về Việt nam. Với hơn 7 năm kinh nghiệm vận hành thu phí không dừng, VETC không chỉ xây dựng được một hệ thống chuyên nghiệp mà doanh nghiệp còn không ngừng cập nhập những tính năng mới nhất để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Điểm dịch vụ rộng khắp, dễ dàng đăng ký: VETC có điểm dịch vụ cố định lẫn lưu động trải dài khắp 63 tỉnh thành. Điều này mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và thuận tiện hơn.
 • Đăng ký dán thẻ tại nhà: Chỉ cần truy cập https://danthetainha.vetc.com.vn và điền đầy đủ thông tin, bộ thẻ Etag và hướng dẫn dán sẽ được gửi tận nhà khách hàng, đi kèm theo đó là những ưu đãi hấp dẫn

Khách hàng tự dán thẻ thu phí không dừng VETC tại nhà

 

 • Đa dạng hình thức nạp tiền: Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản VETC từ hơn 40 ngân hàng và ví điện tử hoặc ngay tại trạm thu phí
 • Thao tác đơn giản, quản lý dễ dàng: Giao diện ứng dụng VETC Customer dễ nhìn, dễ sử dụng, nhiều tính năng và có đầy đủ các thông tin qua trạm để quản lý.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: tặng/ nâng cấp gói cứu hộ RSA nếu giới thiệu bạn mới, nạp trước trả sau qua MoMo, hoàn tiền cùng VNPay,...

 

Như vậy, để nói về những ưu điểm của thu phí không dừng, có thể khẳng định với công nghệ hiện đại, đi qua làn thu phí ETC sẽ nhanh hơn làn thu phí MTC truyền thống khoảng 60 lần. Chính vì vậy, hãy dán thẻ VETC để tận hưởng dịch vụ thu phí không dừng, rút ngắn chuyến hành trình mệt mỏi.

 

VETC SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH

Đăng ký dán thẻ miễn phí tại nhà: tại đây