;

Trạm thu phí Tân Đệ, Mỹ Lộc sẵn sàng thu phí tự động đường bộ

01/10/2016 | 12:00:00 AM
Trong tháng 9, công tác lắp đặt hệ thống thu phí tự động đường bộ tại Trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) sẽ hoàn thiện và sẵn sàng cho việc chạy thử nghiệm.

Theo thông tin chính thức, liên danh Tasco–VETC đã chủ động đề xuất và được Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đồng ý cho phép triển khai thu phí tự động đường bộ tại 2 Trạm thu phí Tân Đệ, Mỹ Lộc. Được biết 2 trạm thu phí này không thuộc 28 trạm thuộc Dự án Thu phí tự động không dừng mà Bộ GTVT yêu cầu triển khai. 


Tiếp nối Tân Đệ và Mỹ Lộc, trong quý 1 năm 2017, dự kiến 3 trạm thu phí (Tiên Cựu QL10, Yên Lệnh QL38 và Phú Thọ QL32) do Tasco là nhà đầu tư cũng sẽ được đưa vào triển khai dịch vụ thu phí tự động. Điều này thể hiện nỗ lực của Tasco – VETC trong việc tiên phong thực hiện thu phí tự động đường bộ theo chủ trương của Bộ GTVT, chủ động mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, minh bạch cho xã hội.


Trạm Mỹ Lộc (bên trái) và Trạm Tân Đệ (bên phải)

Mọi công tác lắp đặt hệ thống triển khai dịch vụ thu phí tự động đường bộ tại 2 trạm thu phí Tân Đệ, Mỹ Lộc sẽ hoàn thiện vào cuối tháng 9 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2016. Tại 2 trạm này, VETC sẽ đi vào vận hành 2 làn thu phí tự động chiều đi và chiều về mỗi trạm.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Đình Trung – Trạm trưởng trạm thu phí Tân Đệ về công tác lắp đặt hệ thống. Ông Trung nói: “Thực tế hiện nay, lưu lượng xe qua trạm là rất lớn. Vậy nên để đảm bảo an toàn giao thông, các phần việc lắp đặt hệ thống thu phí tự động đường bộ sẽ được triển khai vào ban đêm. Trạm thu phí cũng sẽ kết hợp với lực lượng công an giao thông để điều tiết phân làn tránh ùn tắc.”


Nhà đầu tư miễn phí kích hoạt, khách hàng hưởng lợi.

Để khuyến khích việc sử dụng thu phí tự động, VETC triển khai miễn phí kích hoạt dịch vụ tại các Điểm dịch vụ VETC (Trạm thu phí và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có liên kết với VETC) trên toàn quốc. Đối với các chủ phương tiện tại Tỉnh Nam Định và Thái Bình có thể tới trạm thu phí Tân Đệ, Mỹ Lộc và các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1801S, 1802D, 1803D, 1701S để miễn phí đăng ký dịch vụ.

Giống như sim trên điện thoại, mỗi khách hàng được dán 1 thẻ VETC (thẻ điện tử định danh phương tiện VETC) trên xe, nạp tiền qua tài khoản giao thông như trả cước viễn thông qua tài khoản điện thoại. Cách nạp tiền dễ dàng thông qua dịch vụ ngân hàng và có thể quản lý tài khoản online.
Ngoài các hình thức nạp tiền đã có, VETC dự kiến triển khai hình thức nạp tiền mới trên cổng thông tin khách hàng tại website VETC thông qua thẻ ATM sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Trong thời gian gần đây, VETC đã cập nhật thành công Mobile App VETC Agency từ phiên bản 1.0 lên 2.0 dành cho các Đại lý lưu động VETC nhằm trực tiếp mang dịch vụ đến khách hàng dễ dàng và thuận lợi hơn.
Nhờ việc liên tục nâng cấp, hiện nay hệ thống Thu phí tự động đường bộ VETC đạt tỷ lệ gần 100% giao dịch thành công. Hệ thống đối soát với nhà đầu tư BOT cũng được nâng cấp lên tự động, điều này giúp đảm bảo sự chính xác, không có sai sót, thu phí đúng và đủ cho khách hàng.

Văn Phương
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển