;

Trạm Hòa Phước Quảng Nam ứng dụng thu phí tự động

04/03/2017 | 12:00:00 AM
Trung tuần tháng 3/2017, trạm thu phí Km 943+975 Quốc lộ 1 (Trạm Hòa Phước) trên trên quốc lộ 1A, Quảng Nam chính thức vận hành hệ thống thu phí tự động đường bộ VETC, áp dụng cho cả vé lượt, vé tháng và vé quý.

Sau hơn 1 tháng triển khai lắp đặt hệ thống và dán thẻ cho các phương tiện mua vé tháng, vé quý; từ ngày 1/3/2017, trạm thu phí Hòa phước chính thức ứng dụng dịch vụ thu phí tự động VETC. Trạm Hòa Phước được coi là cửa ngõ để đến với thành phố biển thơ mộng Đà Nẵng, tại đây mỗi ngày có khoảng 7.000 lượt xe qua lại. Đây là nỗ lực của chủ đầu tư BOT Công ty Cổ phần 545 trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại phục vụ nhu cầu của người dân, hiện đại hóa ngành giao thông.

Theo ông Bùi Ngọc Long – Trưởng phòng vận hành công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho hay: “Trạm Hòa Phước đã triển khai dịch vụ VETC tại 2 làn chiều đi và về. Hiện tại, các xe có dán thẻ VETC sử dụng vé tháng, vé quý có thể đi qua thông suốt, và dự kiến trong trung tuần tháng 3 trạm sẽ triển khai cho các xe vé lượt”

Làn thu phí tự động tại trạm Hòa Phước (Đà Nẵng)

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 80% lượng xe vé tháng/ quý tại trạm Hòa Phước được dán thẻ VETC. Ngay bây giờ, chủ phương tiện có thể tới các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Nam (9201S), Đà Nẵng (4301S, 4302S),… hoặc tại Trạm Hòa Phước để được dán thẻ VETC miễn phí và trải nghiệm làn thu phí tự động. Với công nghệ này, chủ phương tiện không phải dừng chờ trả phí, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di dộng.

Dự kiến đến tháng 5, dịch vụ thu phí tự đường bộ VETC sẽ được triển khai tại 3 trạm thu phí: trạm Phú Bài (Thừa Thiên Huế), trạm Tam Kỳ (Quảng Nam), trạm Hoàng Mai (Nghệ An). Theo lộ trình đã vạch ra, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu đến 30/4/2017, các nhà đầu tư và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ hoàn thành ký kết toàn bộ các hợp đồng và đến 1/7/2017 sẽ đồng loạt áp dụng công nghệ thu phí tự động tại các trạm trên QL1 và QL14 đoạn qua Tây Nguyên.


GiangTT
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển