;

VETC chính thức khai thác thương mại tại TTP Tasco Quảng Bình

05/07/2016 | 12:00:00 AM
Kể từ ngày 5/7/2016, dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC tại trạm thu phí Tasco Quảng Bình chính thức được áp dụng cho hình thức thu vé lượt.

Trạm thu phí Tasco Quảng Bình là đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC trên Quốc lộ 1, bắt đầu vận hành 02 làn thu phí không dừng từ tháng 11/2015 áp dụng chủ yếu cho xe vé tháng, vé quý và xe chạy thử. Sau hơn nửa năm vận hành, từ ngày 5/7/2016, Trạm thu phí Tasco Quảng Bình cho phép toàn bộ phương tiện đã kích hoạt dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được phép lưu thông dưới tất cả các hình thức vé lượt, vé tháng và vé quý. Sự kiện này đánh dấu việc chính thức đưa dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC vào khai thác thương mại tại Trạm thu phí Tasco Quảng Bình. 


Trong giai đoạn đầu đưa hệ thống thu phí tự động đường bộ VETC vào hoạt động với đầy đủ chức năng và công suất, Công ty Cổ phần VETC đã thực hiện việc nâng cấp Trung tâm xử lý dữ liệu tập trung (Back-end) từ phiên bản 1.0 lên 2.0 giúp cho hệ thống thu phí tự động đường bộ VETC vận hành được trơn tru và sử dụng được toàn bộ các tiện ích của Thu phí tự động VETC như:

* Với Khách hàng:

+ Không phải dừng xe trả phí, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian lưu thông.

+ Tính năng kết nối hệ thống liên trạm giúp tài khoản Giao thông của quý khách hàng được sử dụng ở nhiều trạm thu phí khác nhau trong cùng hệ thống thu phí không dừng mang lại sự tiện lợi cho Khách hàng khi tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC.

+ Khả năng xử lý đa dạng kênh nạp tiền: Khách hàng có thể nạp tiền vào Tài khoản giao thông VETC qua nhiều hình thức khác nhau như: Chuyển tiền tại quầy Giao dịch Ngân hàng; sử dụng internet banking và mobile banking; hoặc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã liên kết với VETC và điểm dịch vụ khác của VETC trên toàn quốc.

+ Tính năng tra cứu lịch sử giao dịch cho khách hàng: Với mỗi giao dịch nạp tiền vào tài khoản Giao thông VETC hay trừ tiền khi đi qua trạm Thu phí, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo bằng SMS vào số điện thoại đã đăng ký. Đồng thời, Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào website vetc.com.vn để tra cứu lịch sử các giao dịch và tải các Hóa đơn điện tử.

* Đối với các nhà đầu tư BOT:

+ Hệ thống cung cấp các chức năng: đối soát, kiểm soát, hậu kiểm và thanh quyết toán nhanh chóng và thuận tiện cho các đơn vị BOT qua cổng thông tin điện tử Portal

+ Hệ thống cũng đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin cao cho các nhà đầu tư BOT.


Như vậy, từ thời điểm 5/7/2016 trở đi tất cả các Khách hàng sử dụng dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC và các nhà đầu tư BOT đều được sử dụng toàn bộ các tiện ích của dịch vụ thu phí tự động của VETC. Hiện nay, dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC đã được triển khai ở trạm Tasco Quảng Bình, trạm Toàn Mỹ - Quốc lộ 14, Đắc Nông và tiến tới là trạm Tư Nghĩa - Quảng Ngãi đã sẵn sàng triển khai dịch vụ trong tháng 7 này. Mục tiêu trong năm 2016, Công ty Cổ phần VETC sẽ thực hiện triển khai dịch vụ thu phí tự động tại 28 trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14. Theo lộ trình mà Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra theo Quyết định số 2247/QĐ-BGTVT ngày 24/6/2015, đến cuối năm 2018 các trạm thu phí trên toàn quốc phải có làn thu phí tự động VETC và hết năm 2020 sẽ bỏ thanh chắn tại các trạm thu phí.

Nguyễn Giang
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển