;

TRẠM THU PHÍ BẾN THỦY 1&2 (TP.VINH) MỞ RỘNG HÌNH THỨC THU PHÍ TỰ ĐỘNG KHÔNG DỪNG VETC

28/01/2019 | 12:00:00 AM
Từ ngày 27/1/2019, trạm thu phí Bến Thủy 1 & 2 đồng loạt triển khai mở rộng làn thu phí tự động không dừng.

Cụ thể, trạm Bến Thủy 1 triển khai thu phí tự động thêm 2 làn (làn 1&4), Bến Thủy 2 - toàn trạm thu phí không dừng. Với sự kiện này, các chủ phương tiện đã dán thẻ và sử dụng dịch vụ có thể lưu thông thoải mái qua trạm mà không phải dừng chờ hay chịu cảnh tắc đường tại trạm thu phí, nhất là dịp lễ tết.


Ở góc độ nhà đầu tư, ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Tập doàn Cienco4 cho biết, hai trạm cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 có lưu lượng xe lớn với trên 11.000 xe ngày đêm, trong đó lượng xe được miễn giảm phí chiếm 1/2. "Tại hai trạm này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nên việc đưa đưa vào thu phí không dừng sẽ cải thiện ùn tắc, đảm bảo minh bạch, công khai trong thu giá.


Với công nghệ này, chủ phương tiện không phải dừng chờ trả phí, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Ngoài ra, chủ phương tiện còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di dộng. Để dán thẻ tham gia dịch vụ, các chủ phương tiện có thể đến các đại lý có liên kết với VETC hoặc các trạm thu phí có sử dụng dịch vụ VETC để được dán thẻ miễn phí. Khi đăng ký dán thẻ, khách hàng cần cung cấp giấy tờ xe, đăng kiểm xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để nhân viên dán thẻ kiểm tra và lưu vào hệ thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có tổng cộng 27 trạm thu phí đã áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng. Trong đó có 11 trạm đã gấp rút triển khai mở rộng làn tự động theo tiến độ triển khai giai đoạn 2 của Bộ GTVT đã đề ra.


I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển