;

Tổng cục đường bộ tuyên truyền thu giá không dừng tại bến xe Giáp Bát

08/05/2018 | 12:00:00 AM
Sáng ngày hôm nay 8/5/2018, Phó tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cùng đại diện các vụ ban ngành đã có mặt tại Bến xe Giáp Bát để tuyên truyền về chủ trương triển khai thu giá không dừng của Chính phủ. Đây là động thái rất quyết liệt của Tổng cục đường bộ khi tổ chức nhiều những buổi Hội thảo truyền thông trực diện tới từng nhóm nhỏ để giải đáp mọi thắc mắc.


Buổi Hội thảo có sự góp mặt của Đại diện nhà đầu tư Dịch vụ thu giá không dừng VETC, ban lãnh đạo Bến xe Giáp Bát, các chủ doanh nghiệp và hợp tác xã vận tải. Phó tổng cục trường yêu cầu những lãnh đạo có thẩm quyền cần chung tay với Chính phủ và Bộ GTVT đẩy mạnh chương trình thu giá không dừng hướng tới mục tiêu hết năm 2018, toàn bộ các phương tiện đều được dán thẻ.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng khẳng định: VETC là đơn vị thu hộ cho nhà đầu tư BOT, giúp minh bạch hóa nguồn thu BOT, mọi đối tượng đều có thể kiểm soát và hưởng lợi từ dịch vụ hiện đại này.


Đại diện một doanh nghiệp vận tải cho rằng, cần áp dụng thu giá không dừng đồng bộ tại toàn bộ các trạm trên toàn quốc, vẫn có trường hợp nhiều trạm để biển có làn thu giá không dừng nhưng lại chưa triển khai. Đặc biệt các trạm có lưu lượng lớn trên quốc lộ 1, các trạm cửa ngõ thành phố lớn, cao tốc thì lại chưa thấy triển khai nhiều để người dân sử dụng.


Hiện nay, đã có 22 trạm thu giá trên toàn quốc sử dụng công nghệ thu giá không dừng do nhà đầu tư VETC cung cấp và có hơn 500.000 phương tiện đã dán thẻ. Mới đây nhất, ngày 7/5/2018, một trong những BOT cuối cùng là BOT Cần Thơ Phụng Hiệp cũng đã khai trương làn thu giá tự động. Dự kiến trong tháng 5 sẽ triển khai nốt 4 trạm còn lại trong dự án là Trạm Bình Thuận, Sóc Trăng, Bắc Bình Định và Nam Bình Định.


I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển