;

Bộ Giao Thông dán thẻ tự động tại Trụ sở

05/03/2018 | 12:00:00 AM
Hôm nay ngày 5/3/2018, theo chỉ đạo của Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ, VETC triển khai điểm dán thẻ Miễn phí cho toàn bộ cán bộ nhân viên tại trụ sở của Bộ.
Các cán bộ đăng ký dán thẻ VETC cho xe của mình
Theo chỉ đạo, 100% cán bộ của Bộ GTVT "làm gương" dán thẻ tự động không dừng VETC. Sự kiện này nhằm tạo tiền đề cho việc áp dụng thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng trên toàn quốc theo Quyết định 07 của Thủ tướng chính phủ.
Theo đó, trong năm 2018, toàn bộ các phương tiện sẽ được dán thẻ VETC để thúc đẩy triển khai hệ thống tự động không dừng, hiện đại hóa nền giao thông nước nhà.Cũng cùng ngày, tại bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ và các nhà đầu tư BOO. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết để thực hiện được quyết tâm thu giá tự động trên cả nước, bộ đã giao Tổng cục Đường bộ làm đầu mối triển khai hàng loạt các biện pháp cùng lúc. Với chủ đầu tư các dự án BOT, bên cạnh việc đẩy nhanh quá trình đàm phán, bộ sẽ thúc đẩy việc hoàn thiện hồ sơ để sớm có thêm các đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động để có cạnh tranh về giá, chất lượng dịch vụ. 

Bộ GTVT cũng sẽ “ép” các trạm BOT lắp thu giá tự động trên tất cả các làn thay vì 1-2 làn như hiện nay đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc để dán tem thu giá tự động trên tất cả các phương tiện lưu thông.

Bên cạnh việc dán tem tại các trạm đăng kiểm, Bộ GTVT sẽ làm việc với các nhà sản xuất, phân phối ôtô để xe mới xuất xưởng có luôn tem thu phí tự động ngoài ra Tổng cục Đường bộ sẽ “tung quân” làm việc với các hiệp hội vận tải, các cơ quan, tổ chức để “đến tận nơi dán tem”. Ngoài ra, để thuyết phục người dân sử dụng dịch vụ này, Bộ GTVT khẳng định sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Liên quan tới việc mở rộng thêm đơn vị cung cấp dịch vụ trên, Bộ GTVT cho biết đang phối hợp để đẩy nhanh các thủ tục để Cty VietinF tiến hành đấu thầu trong tháng 6 và dự kiến tới tháng 9 sẽ có thêm nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động.

I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển