;

Cửa ngõ Hà Nội chống ùn tắc bằng thu phí không dừng

17/10/2017 | 12:00:00 AM
Ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ Thành phố Hà Nội luôn là điểm nóng trong nhiều năm qua. Các trạm thu phí tại cửa ngõ Hà Nội đang bắt tay với công nghệ thu phí tự động nhằm khắc phục tình trạng này, điển hình là Trạm Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

 Trạm Hà Nội – Bắc Giang thông làn tự động từ ngày 16/10/2017

Là một trong những cửa ngõ vào thành phố Hà Nội, được đi vào vận hành thu phí từ ngày 25/05/2016, với lưu lượng xe qua trạm ước tính lên tới 27.000 lượt xe/ ngày. Với mong muốn nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, và giúp người dân thuận tiện hơn trong việc lưu thông khi đi qua trạm, Công ty Cổ phần đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang đã chính thức cho triển khai lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng tại trạm Hà Nội – Bắc Giang.

Cụ thể là trong hơn 1 tháng phối hợp cùng đơn vị thu phí tự động VETC về việc lắp đặt hệ thống, trạm này đã đưa vào chạy vận hành chính thức hệ thống từ ngày 16/10/2017, với 2 làn (chiều đi và chiều về) dưới cả hình thức vé tháng/quý và vé lượt.


Tổng cục đường bộ sát sao giám sát tiến độ dự án

Trước đó, vào ngày 26/09 vừa qua, đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN đã có chuyến ghé thăm để kiểm tra tiến độ triển khai cũng như hệ thống thu phí tự động tại trạm này. Tại đây, Tổng cục trưởng đã đích thân sử dụng phương tiện cá nhân của mình để trực tiếp trải nghiệm dịch vụ và đánh giá hệ thống vận hành rất trơn tru và chính xác.

Với sự triển khai dịch vụ thu phí không dừng tại trạm này sẽ góp phần làm giảm thiểu ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm và các ngày Lễ Tết. Dự kiện ngoài trạm Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, ngay trong tháng 10 này, Trạm Pháp Vân Cầu Giẽ cũng đang bắt đầu thử nghiệm thu phí không dừng tại đoạn Pháp Vân Thường Tín.

Tính đến giữa tháng 10, toàn quốc đã có tổng cộng 13 trạm thu phí đã đưa hệ thống thu phí tự động vào vận hành cùng với hơn 250.000 phương tiện dán thẻ VETC trên toàn quốc. Thời gian sắp tới sẽ triển khai tiếp tại các trạm: Bến Thủy 1, Bến Thủy 2 (Nghệ An), Cầu Đồng Nai (Đồng Nai), Quán Hàu (Quảng Bình). Để đăng ký dán thẻ, mở TKGT và trải nghiệm dịch vụ, ngay bây giờ khách hàng có thể tới các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc, trạm thu phí có triển khai dịch vụ VETC, hoặc gọi Hotline 1900.6010 để được hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại, để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, VETC đã triển khai kênh nạp tiền tại các điểm dịch vụ của VETC (trung tâm đănng kiểm, trạm thu phí đã triển khai dịch vụ VETC), tại các ngân hàng (quầy giao dịch, internet banking/mobile banking), cổng thông tin khách hàng và qua ứng dụng của VETC hoặc ví điện tử Momo, Vimo, Payoo.GiangTT
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển