;

Sau tất cả, Trạm Phú Bài-Huế cũng “gật đầu” với thu phí tự động

28/07/2017 | 12:00:00 AM
Sau nhiều ngày đàm phán liên tục, từ ngày 28/07/2017, BOT Trùng Phương quyết định áp dụng thu phí tự động VETC tại Trạm Phú Bài (Thừa Thiên Huế).

Ngay từ đầu tháng 7, sau khi Bộ Giao thông Vận tải đưa ra thời hạn chót cho các nhà BOT để ký hợp đồng dịch vụ thu phí tự động là 15/7, VETC đã cùng Tổng cục đường bộ Việt Nam đàm phán trong nhiều ngày với các BOT.

Sau khi gặp gỡ và đàm phán thành công, bắt đầu từ 28/7/2017, Trạm thu phí Phú Bài (Thừa Thiên Huế) của nhà đầu tư BOT Trùng Phương chính thức đưa vào sử dụng 2 làn thu phí tự động VETC. Với cái gật đầu này, dịch vụ VETC đánh dấu bước tiến mới khi có 1 chuỗi các Trạm thu phí miền Trung được áp dụng công nghệ mới. Chủ phương tiện đã có thể di chuyển từ Huế tới Quảng Ngãi không dừng qua các trạm: Phú Bài (Huế), Hòa Phước (Đà Nẵng-Quảng Nam), Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).


Trạm thu phí Phú Bài (Thừa Thiên Huế) của nhà đầu tư BOT Trùng Phương

Đây cũng được coi là động thái tích cực sau những lời tuyên bố của bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa trong cuộc họp ngày 05/07 vừa rồi, đồng thời cũng là cố gắng của BOT Trùng Phương trong việc chủ động thông minh hóa hệ thống giao thông để phục vụ người dân.

Cùng với Phú Bài, dự kiến ngay trong tháng 8 sẽ có thêm nhiều trạm thu phí mới áp dụng tự động. Đó là Trạm: Tam Kỳ (Quảng Nam), Hoàng Mai, Bến Thủy 1 và 2 (Nghệ An), Bắc Hải Vân (Huế), Cầu Đồng Nai (Đồng Nai),v.v.v.

Những tín hiệu tích cực từ các nhà BOT cho thấy phần nào sự quyết liệt của Bộ GTVT và Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã mang lại nhiều tác động tích cực đối với nền giao thông Việt Nam nói chung và dự án thu phí tự động đường bộ nói riêng.


Xuất phát điểm là nền tảng thu phí tự động ứng dụng công nghệ hiện đại, VETC chú trọng trang bị tận răng các tính năng cho dịch vụ của mình. Cùng với xu hướng dịch chuyển sang thanh toán điện tử, VETC hợp tác với ngân hàng BIDV, ví điện tử Payoo và Momo nhằm cung cấp giải pháp thanh toán hóa đơn cho các chủ phương tiện. Bên cạnh đó, thay vì chủ phương tiện cuối tháng phải ra trạm thu phí để mua vé tháng quý, VETC cung cấp giải pháp mua vé tháng quý trực tuyến đơn giản tiện lợi. Chủ phương tiên chỉ cần ngồi 1 chỗ và có thể mua vé tháng quý tại bất cứ trạm nào và bất cứ thời điểm nào mình muốn trên ứng dụng di động VETC và Cổng thông tin khách hàng.PhuongVM
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển