;

“Ông trùm” BOT bàn giao 3 trạm cho đơn vị thu phí tự động

27/05/2017 | 12:00:00 AM
Sáng nay (26/5), “ông trùm” BOT Tasco chính thức bàn giao 3 trạm thu phí cho đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động.

Ba trạm thu phí BOT gồm: trạm Tân Đệ, QL39 (Thái Bình) và Mỹ Lộc (QL21 - Nam Định). Đây là động thái mới nhất cho thấy sự tiến triển của dịch vụ thu phí tự động đường bộ vượt ra ngoài khuôn khổ của dự án thu phí không dừng tại 28 trạm trên QL1 và QL14.

Tại lễ bàn giao, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho biết: “Chúng tôi khẳng định hai giá trị cốt lõi khi nhận quản lý và vận hành trạm thu phí đó là sự minh bạch và chuyên nghiệp. VETC luôn đảm bảo quyền lợi và luôn hướng tới khách hàng”. 

Đại diện các bên tham gia Lễ chuyển giao

Như vậy, sau sự kiện BOT Toàn Mỹ 14 chuyển giao vận hành toàn bộ trạm Km 1807+500 đường Hồ Chí Minh cho VETC, với việc chủ dự án BOT tiếp theo là Tasco 6 và Tasco Nam Thái quyết định bàn giao 3 trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) và QL39 (Thái Bình) được coi là bước tiến của dự án thu phí không dừng. Trước đó, Tasco cũng là đơn vị tiên phong bàn giao toàn bộ công tác vận hành trạm thu phí Tasco Quảng Bình cho VETC.

Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc triển khai làn thu phí tự động VETC từ tháng 10/2016. Đến nay, làn VETC tại mỗi trạm phục vụ hơn 70.000 lượt xe/1 tháng. Trung bình mỗi ngày đạt xấp xỉ 2.500 lượt, tỷ lệ tăng trưởng hàng tháng từ 5-20%. Tân Đệ và Mỹ Lộc là 2 trạm cửa ngõ TP. Thái Bình và TP. Nam Định với lưu lượng xe lớn, chính vì vậy việc triển khai làn thu phí tự động VETC tại 2 trạm này đã góp phần giải quyết hiệu quả cho vấn nạn tắc đường vào những ngày cao điểm.

Trạm thu phí BOT QL39 là trạm mới đi vào hoạt động từ 1/1/2017 và ngay lập tức cũng đã áp dụng lắp đặt làn thu phí tự động.

Sự kiện chuyển giao quản lý và vận hành trạm thu phí 3 trạm thu phí trên đánh dấu cơ bản hình thức quản lý và vận hành hệ thống giao thông thông minh của nhà BOT, mang lại sự thuận tiện lưu thông, giảm ùn tắc giao thông.

Theo Báo Giao Thông
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển