;

Thêm 3 trạm thu phí chuyển giao cho Nhà đầu tư BOO

24/05/2017 | 12:00:00 AM
26/5 tới đây, “Ông trùm” BOT Tasco chính thức bàn giao toàn bộ 3 trạm Tân Đệ, Quốc lộ 39 (Thái Bình) và Mỹ Lộc (Nam Định) cho Đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động VETC. Đây là động thái mới nhất cho thấy sự tiến triển của dịch vụ thu phí tự động đường bộ vượt ra ngoài khuôn khổ của dự án thu phí không dừng tại 28 trạm trên QL 1 và QL14.

Sau sự kiện BOT Toàn Mỹ 14 chuyển giao vận hành toàn bộ trạm Km 1807+500 đường Hồ Chí Minh cho VETC, ngày 26 tháng 5 tới đây, BOT tiếp theo là Tasco 6 và Tasco Nam Thái quyết định tiếp tục bàn giao 3 trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) và Quốc lộ 39 (Thái Bình). Trước đó Tasco cũng là đơn vị đầu tiên tiên phong bàn giao toàn bộ công tác vận hành trạm thu phí Tasco Quảng Bình cho VETC.

Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc triển khai làn thu phí tự động VETC từ tháng 10 năm 2016, cho đến nay làn VETC tại mỗi trạm phục vụ hơn 70.000 lượt xe/1 tháng, trung bình mỗi ngày đạt ~ 2500 lượt, tỷ lệ tăng trưởng hàng tháng từ 5-20%. Tân Đệ và Mỹ Lộc là 2 trạm cửa ngõ tại TP Thái Bình và Tp Nam Định với lưu lượng xe lớn, chính vì vậy việc triển khai làn thu phí tự động VETC tại 2 trạm này đã góp phần giải quyết hiệu quả cho vấn nạn tắc đường tại đây vào những ngày cao điểm. Trạm thu phí BOT quốc lộ 39 là trạm mới đi vào hoạt động từ 1/1/2017 và ngay lập tức cũng đã có động thái triển khai làn thu phí tự động theo xu thế phát triển công nghệ giao thông thông minh hiện nay.


Từ trái qua phải, Trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) và Quốc lộ 39 (Thái Bình)

Với việc tổ chức "LỄ CHUYỂN GIAO QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH TRẠM THU PHÍ TÂN ĐỆ, MỸ LỘC, QUỐC LỘ 39” hứa hẹn tạo điều kiện thuận tiện lưu thông và thanh toán nhanh chóng, giảm tắc đường cho các phương tiện qua trạm, đồng thời khẳng định việc chủ động hợp tác của các BOT trong việc thông minh hóa giao thông Việt Nam.

PhuongVM
I VETC | HÃY CÙNG CHÚNG TÔI-SỐNG HIỆN ĐẠI, LÁI VĂN MINH
Đăng ký nhận thông tin từ VETC
Theo dõi chúng tôi
Tải và cài đặt ứng dụng VETC
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp liên quan
đến dịch vụ của VETC

Tổng đài CSKH

1900 6010

Hỗ trợ 24/7

Sẵn sàng hỗ trợ bạn vào mọi thời điểm

Hỗ trợ trực tuyến

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên
VETC tư vấn và hỗ trợ

Hợp tác cùng phát triển