Liên thông tài khoản giao thông VETC với ngân hàng BIDV

24/08/2021 04:21pm

Hiện tại trên cả nước đã có gần 2 triệu xe ô tô dán thẻ Etag và sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC. Con số tiềm năng này thể hiện mong muốn chính đáng của phần đông lái xe trên cả nước về nhu cầu sử dụng một dịch vụ thu phí văn minh – tiện ích – minh bạch.

Các thao tác dán thẻ Etag, mở Tài khoản giao thông (TKGT) và nạp tiền vào TGKT mặc dù ở thời điểm hiện tại rất nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên với phương châm luôn luôn lắng nghe khách hàng và cải thiện dịch vụ theo hướng tốt nhất, VETC vẫn luôn nhận về những thắc mắc: “Tại sao khi đi qua Trạm thu phí, tiền không trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng?”. Giải thích về vấn đề này, ông Hồ Trọng Vinh (Phó TGĐ Công ty TNHH thu phí tự động VETC) chia sẻ: “Hiện tại dịch vụ thu phí tự động không dừng đang ở giai đoạn 1, nghĩa là phải có tiền trong TKGT thì mới có thể mở barie và qua được TTP. Tốc độ giao dịch xe qua TTP rất nhanh, rõ ràng trong cùng một thời gian ngắn để đáp ứng được việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng, trừ tiền từ tài khoản ngân hàng là bất khả thi, không kể đến các rủi ro khi gặp vấn đề về lỗi giao dịch ngân hàng (những vấn đề vẫn xảy ra hàng ngày khi chúng ta dùng tài khoản ngân hàng) dẫn tới việc kiểm tra không kịp thời, barie mở chậm, va đập vào xe”

 

Theo chủ trương chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, đồng thời theo nguyện vọng của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, VETC đã làm việc và đàm phán với rất nhiều ngân hàng về vấn đề liên thông tài khoản. Hiện tại ,BIDV là ngân hàng đầu tiên kết nối liên thông với TKGT VETC.

1. Điều kiện sử dụng dịch vụ

- Khách hàng của dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV.

2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

-  Khách hàng VETC trực tiếp đến các quầy giao dịch của ngân hàng BIDV trên toàn quốc và mang theo CMND để đăng ký dịch vụ.

Mẫu đơn đăng ký như hình dưới.

 

Sau khi đăng ký dịch vụ, nếu số tiền còn lại trong TKGT VETC đến hạn mức theo đăng ký của khách hàng thì tiền từ tài khoản ngân hàng BIDV tự động chuyển vào TKGT VETC của khách hàng mà không cần thao tác nạp tiền.

(*) Lưu ý:

  • Hạn mức nạp tiền do khách hàng tự đăng ký.
  • Miễn phí phí chuyển tiền từ tài khoản Ngân hàng BIDV sang TKGT VETC
  • Việc đăng ký dịch vụ đích thân chủ tài khoản ngân hàng phải ra các quầy dịch vụ của BIDV làm trực tiếp, vì dịch vụ liên quan mật thiết tới bảo mật cá nhân và trừ tiền tài khoản ngân hàng cá nhân.

Ví dụ:

Tiền trong TKGT VETC của KH cứ nhỏ hơn 300.000 VNĐ thì tự động 500.000 VNĐ sẽ được chuyển từ tài khoảng Ngân hàng BIDV của KH vào TKGT VETC.

(*) Lưu ý: 300.000 VNĐ và 500.000 VNĐ là hạn mức do khách hàng tự đăng ký.

           Kể từ ngày 15/09/2020, chỉ với một thao tác duy nhất là đăng ký ở các Quầy dịch vụ của BIDV, các khách hàng sử dụng dịch vụ thu phí tự động VETC đã hoàn toàn có thể liên thông TKGT VETC của mình với tài khoản ngân hàng BIDV.

Hiện tại VETC đang tích cực đàm phán với các ngân hàng khác các khách hàng có thể sớm tận hưởng tiện ích này mà không cần thêm bất kì thao tác nạp nào trong quá trình sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC.

Mọi thông tin vui lòng truy cập:

  • https://vetc.com.vn
  • Hotline: 1900 6010

VETC – sống hiện đại, lái văn minh!